4.โปรแกรม Total AV antivirus รองรับระบบทุกรูปแบบ
4.โปรแกรม Total AV antivirus รองรับระบบทุกรูปแบบ

Total AV Antivirus หนึ่งในโปรแกรมแบบใหม่ที่เพิ่งจะเข้าตลาดมาได้ไม่นาน แต่ก็พอมีชื่อสียงอยู่บ้างสำหรับกลุ่มวินโดวส์ที่มีความจำเป็นต้องใช้โปรแกรมป้องกันไวรัส

โดยตัวโปรแกรมนั้นจะมีให้บริการทั้ง 2 รูปแบบ คือ แบบฟรี และแบบที่จะต้องเสียเงิน หรือที่เรียกกันว่าเวอร์ชันเต็มนั่นแหละ

แต่อย่างน้อยถึงแม้ว่าจะเป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัสฟรีโดยทั่วไป แต่ก็สามารถที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพดีไม่แพ้กัน ถ้าจะเอาให้เห็นแบบหลักๆเลยก็คือการที่สามารถช่วยป้องกันในส่วนของการอ่านตีไวรัสต่างๆได้ดี หรือถ้าจะมองไปถึงเรื่องของการทำความสะอาด Disk และระบบ ก็สามารถที่จะทำได้ดีอย่างไม่บกพร่อง

ปัญหาของการที่คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คของเรานั้นติดไวรัสก็มาจากระบบการเข้าอินเทอร์เน็ตที่ไม่ปลอดภัยแต่เมื่อเปลี่ยนมาใช้โปรแกรม Total AV Antivirusก็สามารถที่จะจัดการปัญหาเหล่านี้ได้ โดยจะเป็นการทำให้ช่องทางการเข้าถึงนั้นเป็นไปได้ยากขึ้นสำหรับไวรัสที่จะเข้าสู่เครื่องของเรา

และที่โดดเด่นถึงแม้ว่าจะเป็นระบบโปรแกรมฟรี ก็คงจะเป็นเรื่องของการที่ไม่ได้จำกัดว่าจะสามารถใช้ได้แค่ระบบ Windows เพียงอย่างเดียว เพราะแม้แต่กระทั่งเป็น Android หรือเป็น MAC ก็สามารถที่จะใช้งานได้เหมือนกัน

บางครั้งเวลาที่เราเข้าใช้งานโปรแกรมแอนตี้ไวรัสนั้นเรามักจะไม่ได้คำนึงถึงแค่ฟีเจอร์ที่พูดถึงเรื่องของการกำจัดไวรัสแค่นั้น เพราะโดยหลักๆแล้วจะพูดถึงเรื่องของการดูแลระบบที่จะต้องได้รับการบูสต์และการรีเซ็ตใหม่ เพื่อทำให้การทำงานของระบบนั้นเสถียรมากขึ้น ที่สำคัญความน่าสนใจคือโปรแกรมนี้สามารถจัดการเรื่องของปัญหาไฟล์งานที่ซ้ำกันจนทำให้มีพื้นที่ในเครื่องน้อยลง

โดยรวมๆถ้าหากว่าใครที่ไม่ได้ใส่ใจหรือสนใจเรื่องโปรแกรมแอนตี้ไวรัสเท่าไหร่ สำหรับการใช้งานตัวเครื่องปกติไม่ได้มีข้อมูลสำคัญอะไรมากนัก การเลือกใช้เป็นเวอร์ชั่นแบบฟรีก็เป็นทางเลือกที่ดีเพื่อที่จะทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะ

แต่ถ้าหากว่าเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์โดยที่มีข้อมูลสำคัญเยอะ แนะนำว่าโปรแกรมนี้ควรที่จะต้องได้รับการอัพเดทให้เป็นแบบพรีเมียม เนื่องจากว่าเมื่ออัพเกรดให้เป็นแบบพรีเมียมแล้ว ในเรื่องของฟีเจอร์เสริมต่างๆก็จะเพิ่มประสิทธิภาพได้ดีมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการที่มีตู้นิรภัยรหัสผ่านที่สามารถป้องกันตัวเครื่องได้มากกว่าเดิม และแม้แต่กระทั่งการช่วยป้องกันการเข้าใช้งานเว็บไซต์ต่างๆ

นอกจากนี้สำหรับตัวโปรแกรม Total AV Antivirusยังสามารถที่จะเอามาใช้กับสมาร์ทโฟนเพื่อเป็นการป้องกัน Firewall ต่างๆได้ ซึ่งถือว่าเป็นความคุ้มค่าอย่างหนึ่งสำหรับตัวโปรแกรมที่รองรับการใช้งานทุกๆรูปแบบ